Biệt danh của các đội bóng ngoại hạng Anh

Biệt danh các đội bóng ngoại hạng Anh – Nguồn gốc, ý nghĩa

Spread the love

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao những đội bóng Anh lại được gọi với nhiều cái tên khác nhau như quỷ đỏ, hay lữ đoàn đỏ hay chưa? Tất cả đều có nguồn gốc riêng của nó. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu về biệt danh của các đội bóng ngoại hạng Anh trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp biệt danh của các đội bóng Anh

Man United – Red Devils – Quỷ đỏ

Cái tên quỷ đỏ được bắt nguồn từ HLV huyền thoại Matt Busby. Ông đã đặt tên cho các cầu thủ ở CLB Manchester United. Lúc này các cầu thủ bóng bầu dục ở Anh đã đến Pháp thi đấu. Họ đã dùng biệt danh Quỷ đỏ. Ông nhận thấy cái tên này vô cùng phù hợp với đội bóng của mình.

Man United - Red Devils

Từ đó logo của đội bóng cũng được thiết kế lại và in thêm hình một chú quỷ đỏ trên đó. Mọi người cho rằng biệt danh này sẽ kích thích và khích lệ được tinh thần thi đấu của đội tuyển. Để phân biệt với CLB Man City, Manchester United cũng đã đổi tên thành Man đỏ.

Crystal Palace – The Eagles – Đại bàng

Biệt danh đại bàng được Chủ tịch CLB Malcom Allison gọi cho đội bóng của mình. Khi lên nắm quyền đội bóng ông đã quyết định sẽ đổi mới tất cả. Với mong muốn đem lại bước ngoặt mới cho CLB Crystal Palace. Ông đã quyết định đổi từ tên cho đến màu áo của đội tuyển. Biệt danh này cũng được bắt đầu từ đó.

Crystal Palace - The Eagles

Một thời gian không lâu sau đó, biểu tượng này cũng đã được in lên logo. Tuy nhiên sau này, con vật này đã được chỉnh sửa cho gần giống với con chim phượng hoàng. Để biểu hiện cho sự hồi sinh và giảm bớt tính hiếu chiến. Thế nhưng các cổ động viên vẫn thích gọi đội bóng nước Anh này là đại bàng hơn.

Sunderland – The Black Cats – Mèo Đen

Hay còn được mệnh danh là con mèo đen. Có thể nói cái tên này đã gắn liền với đội tuyển Sunderland từ hơn 2 thế kỷ. Đây cũng là một sự trùng hợp không hề nhẹ giữa 1 thế kỷ trước và 1 thế kỷ sau đó. Vào năm 1805 có một khẩu pháo công được đặt tên là mèo đen. Sau đó người ta cũng nghe được tiếng mèo kêu bên dòng sông Wear.

Sunderland - The Black Cats

Cũng 100 năm sau đó người ta lại thấy được hình ảnh con mèo đen ở bên một quả bóng. Sau đó 3 năm người lại có một con mèo đen xuất hiện trong bức chụp cả đội tuyển. Sự trùng hợp cứ liên tiếp nhau diễn ra.

Cho đến khi Sunderland đã hạ gục Preston với tỉ số 3-1 vào năm 1937. Người ta lại bắt gặp một chú bé đã mang con mèo đen đến sân vận động. Từ đó họ cho rằng mèo đen là một con vật may mắn. Tới năm 1997, biệt danh này đã được Sunderland chấp nhận và sử dụng cho đến tận bây giờ.

Arsenal – The Gunners – Pháo Thủ

CLB Arsenal đã được đông đảo người hâm mộ đặt cho cái tên vô cùng ấn tượng- Pháo thủ. Đây là một đội bóng được được thành lập bởi những công nhân sản xuất tại kho vũ khí Royal Woolwich Arsenal. Vào năm 1886 đội tuyển này đã được ra đời.

Arsenal - The Gunners

Sau đó họ đã thấy khẩu đại bác có thể nói được sức tấn công mạnh mẽ của đội bóng. Nên đã lấy làm biểu tượng và logo chính cho CLB này. Biệt danh “Pháo thủ” cũng bắt đầu từ đó.

West Ham – The Hammers – Búa tạ

Cái tên The Hammers- Búa tạ. Đã có từ rất lâu đời. Họ đã dùng biểu tượng này in hình lên logo. Hai chiếc búa vắt chéo nhau nói lên công việc vất vả và sự nỗ lực không ngừng của người dân ở nơi đây. Cũng chính vì vậy mà cái tên của CLB West Ham United được bắt nguồn từ đây.

West Ham - The Hammers

Man City – The Citizens – Người thành thị

Biệt danh này được lấy ý tưởng từ chính cái tên “City”. Ngoài ra, người hâm mộ còn cho rằng đây là biểu hiện của sự đoàn kết, gắn bó. Ở Việt Nam người hâm mộ hay gọi Man City là Man Xanh cho dễ nhớ.

Man City – The Citizens

Tottenham – The Spurs – Gà trống

Ở Việt Nam hay gọi Tottenham là gà trống, vì trong logo có hình con gà. Nhưng nguồn gốc thực sự của cái tên The Spurs là gì thì ít ai biết. Có người nói, biệt danh của Tottenham cảm hứng từ nhân vật Harry Hotspur của tác giả Shakespeare trong vở kịch Enrique IV.

Tottenham - The Spurs

Liverpool – The Reds – Lữ đoàn đỏ

HLV huyền thoại Liverpool, Bill Shankly, đã quyết định đổi màu áo thành màu đỏ. Ông có công rất lớn đưa Liverpool từ 1 CLB hạng bét lên thành ông lớn Ngoại Hạng Anh. Ngoài ra Liverpool còn có biệt danh khác là The Kop.

Liverpool - The Reds

Leicester City – The Foxes – Bầy cáo

Đội bóng này lúc đầu có tên là Leicester Fosse. Nhưng sau này đổi thành  Foxes cho dễ nhớ, và mang tính biểu tượng cao hơn. Logo của Leicester cũng có hình con cáo ở trung tâm.

Leicester City - The Foxes

Xem thêm: Kèo chấp nửa trái là sao?

Newcastle – The Magpies – Chim chích

Vì màu áo truyền thống của Newcastle là trắng sọc đen, gần giống với màu con chim chích chòe. Nên biệt danh The Magpies này gắn luôn cho họ. Vừa dễ nhớ, là độc đáo.

Newcastle – The Magpies

Chelsea – The Blues

Từ xa xưa thì đội bóng lấy theo tên của một bệnh viện The Chelsea Pensioners, nên biệt danh của Chelsea lúc xưa là “The Pensioners”, người về hưu.

Chelsea - The Blues

Hiện nay, màu áo truyền thống của Chelsea có màu xanh da trời. Nên tên gọi The Blues giúp đội bóng nhận diện thương hiệu. Đội bóng cũng có 1 biệt danh khác là ” đội kỵ binh hoàng gia”.

Bài viết trên đây đã giúp bạn có thể biết rõ hơn về nguồn gốc biệt danh của các đội bóng ngoại hạng Anh. Từ đó bạn có thể biết được quá trình hình thành và lịch sử của các CLB. Hy vọng thông tin hữu ích trên đây đã cung cấp đầy đủ cho bạn những điều bạn cần.

Credit: Thebigeasel.com